Câu chuyện Thực dưỡng Trường sinh

Dòng sản phẩm Thực dưỡng trường sinh ra đời với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ bằng việc cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng và an toàn.

Bí quyết của một dân tộc trường thọ

Nổi tiếng về tuổi thọ và khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, người dân Tây Tạng sở hữu những bài thuốc lâu đời nhất triên thế giới, trong đó sử dụng nguyên liệu liên quan đến 2.000 loại thực vật, 40 loài động vật, 50 khoáng vật…

Dù sống ở nơi có núi non hiểm trở, độ cao từ 4.000-5.000m so với mực nước biển, không khí loãng, nhiệt độ thấp, hầu hết dưới 00C, về đêm có thể xuống -40oC nhưng các thiền sư Tây Tạng luôn có tuổi thọ cao và sức khỏe tốt. Bí quyết của các thiền sư nơi đây nằm ở chính gian bếp của họ, nơi các loại dược liệu quý hiếm được chế biến thành các món ăn dân dã hàng ngày.

Vấn nạn thực phẩm bẩn và ước mơ về một dân tộc trường thọ

Tại Việt Nam, ước mơ trở thành một dân tộc trường thọ đang bị đe dọa bởi vấn nạn thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường và tình trạng ô nhiễm môi trường. Vấn nạn này không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người mà còn kéo theo sự gia tăng liên tục các bệnh mãn tính nguy hiểm như tiểu đường, ung thư… Thậm chí chúng đang có nguy cơ trở thành đại dịch, đe dọa trực tiếp thế hệ tương lai của đất nước khi độ tuổi mắc bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Đau xót khi chứng kiến cảnh bác sĩ và bệnh nhân bất lực trước bệnh tật, khát vọng nâng cao chất lượng cuộc sống và đưa Việt Nam trở thành một dân tộc trường thọ của ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) càng được thôi thúc mạnh mẽ.

Khát vọng ấy đã dẫn dắt những bước chân không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên VNA-PHARM cùng các lương y nổi tiếng, các giáo sư tiến sĩ y học cổ truyền đầu ngành… xuyên rừng vượt núi đến với những vùng đất xa xôi trên đỉnh Hoàng Liên, tới khu rừng bạt ngàn mây núi, nơi những cây dược liệu được trồng, chăm sóc theo phương thức canh tác truyền thống của người dân tộc bản địa, nơi chúng hấp thu được mọi tinh túy của đất trời… để tìm kiếm, phát triển và đưa chúng đến gần hơn với mọi người dân Việt. Trên cơ sở đó, VNA-PHARM đã xây dựng dự án 3F nhằm biến những mục tiêu ấy thành hiện thực.

3F được xây dựng dựa trên hệ thống khép kín từ nông trại sạch (Farm) đến thực phẩm (Food) và gia đình (Family).

3F – Thực dưỡng Trường sinh

Dự án 3F – Thực dưỡng Trường sinh ra đời với tiêu chí cung cấp cho người tiêu dùng những loại thảo dược tốt, sạch và an toàn. Mục tiêu của dự án là biến những bài thuốc quý thành thực đơn trong bữa ăn hàng ngày nhằm đem đến cho người dân những bữa ăn thực sự có hiệu quả dưỡng sinh.

Thực dưỡng Trường sinh gồm hai nhóm sản phẩm là các sản phẩm tươi và sản phẩm chế biến. Nhóm sản phẩm tươi gồm rau, củ, quả được sử dụng trực tiếp như  ăn sống, nấu canh, khai vị, tráng miệng… phục vụ bữa ăn hàng ngày, được cung cấp tại các chuỗi nhà hàng cao cấp, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc. Nhóm sản phẩm chế biến gồm các loại trà, ruốc, sản phẩm sơ chế… đáp ứng nhu cầu sử dụng thuận tiện, dễ dàng.

Với vùng trồng nguyên liệu rộng lớn tại khu vực miền núi phía bắc, trọng tâm là dãy Hoàng Liên Sơn cung cấp cho thị trường khu vực phía Bắc và vùng trồng tại khu vực Tây Nguyên cung cấp cho thị trường miền Nam, dự án 3F Thực dưỡng Trường sinh đã hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho bà con dân tộc vùng cao. Những thực phẩm dược dinh dưỡng của VNA-PHARM đều được nuôi trồng, thu hái theo hình thức tự nhiên, hoang dã theo phương thức truyền thống của bà con dân tộc nơi đây, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát chất lượng của 3F, trong đó tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, giúp sản phẩm thu hoạch đạt được chất lượng tốt nhất.

Tiên phong trong sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, dòng sản phẩm Thực dưỡng Trường sinh không chỉ đem đến cho người dân một khẩu vị mới mà còn nâng cao chất lượng sống và tăng tuổi thọ.