Tin tức

Saponin là gì?

Để đánh giá chất lượng của sâm, các nhà nghiên cứu thường dựa vào hoạt chất saponin. Số lượng saponin càng nhiều, hàm lượng saponin...

Có một sự thật về sâm Việt Nam mà không phải ai cũng biết

Sâm Việt Nam (Panax Vietnamensis) dù được phát hiện muộn hơn so với các loại sâm nổi tiếng trên thế giới như sâm Cao...

Cây, củ thế nào thì được gọi là sâm?

Dù cùng được gọi là sâm nhưng mỗi loại cây, củ lại có hình dáng khác nhau, dược tính cũng không hẳn giống nhau....
Sâm Fansipan được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Chế biến ẩm thực từ… sâm

Từ xưa đến nay, sâm vẫn được biết đến là một loại dược liệu trong các bài thuốc chữa bệnh, ít ai nghĩ rằng...
Củ sâm cải thiện tình trạng sức khỏe, hồi phục sinh lực

Củ sâm – bí quyết tăng cường sức khỏe và hồi phục sinh lực

Các thành phần dược lý trong củ sâm có tác dụng rất lớn trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường sức khỏe,...
Củ sâm là vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc ích khí, an thần

Sâm – vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc dưỡng khí, an thần

Từ cổ chí kim, sâm luôn là một vị thuốc quý không thể thiếu trong các bài thuốc dưỡng khí, an thần, giúp người dùng...

Bất an trước mâm cơm gia đình vì thực phẩm bẩn

Theo TS Hoàng Đình Chân, cái chết đang rình rập trên từng mâm cơm gia đình, thậm chí trong từng bữa ăn của trẻ...
Nho Trung Quốc "gắn mác" nho Ninh Thuận của Việt Nam

Cảnh giác với trái cây Trung Quốc “gắn mác” Việt Nam

Nho, táo, lê, mận, đào, dưa hấu... là những loại trái cây được trồng rất nhiều ở Trung Quốc. Khi nhập khẩu vào Việt...

Người Hà Nội tấp nập tới hội chợ tìm nông sản xanh, sạch

Trước vấn nạn thực phẩm sạch - bẩn lẫn lộn trên thị trường, sáng ngày 7/10, người dân Thủ đô đã đổ đến Triển...

Sẽ có 1 cơ quan quản lý chung các cửa hàng thực phẩm sạch?

Đại diện một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội đặt ra câu hỏi, khi nào cơ quan Nhà...

Tin mới cập nhật